SolarEV là công ty đầu tư các trạm sạc nhanh xe điện trên khắp cả nước

1.Trạm sạc xe điện

SolarEV là công ty nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm trạm sạc xe điện

Hiện nay với xu hướng phát triển của thị trường ôtô điện trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Ôtô điện tại Việt Nam đang phát triển rất mạng trong giai đoạn hiện tại, Ôtô điện sử dụng cho mục đích cá nhân cho đến dịch vụ taxi, xe ôtô điện chạy dịch vụ, ôtô điện cho thuê tháng để doanh nghiệp sử dụng. Chính vì nhu cầu tăng mạnh nên Vinfast đã đi đầu trong lĩnh vực phát triển xe điện tại thị trường Việt Nam, tiếp theo các nhà sản xuất xe điện lớn nhất của Trung Quốc cũng vào thị trường như là xe điện BYD, Wuling Hongguang MiniEV… kế đến các hang xe nỗi tiếng Volvo, Tesla cũng đã xuất hiện và xe điện KIA, Huyndai được THACO chuẩn bị phân phối.

Khi nhu cầu sử dụng ôtô xe điện ngày càng tăng thì nhu cầu về trạm sạc xe điện cũng ngày càng tăng. Vinfast đã phát triển mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc để phụ vụ cho việc sạc ôtô điện tại các trạm sạc công cộng, nhưng điều này bất tiện cho người sử dụng phải chạy đến nơi có trạm sạc phải chờ đợi lâu, mất thời gian đi lại.

Chính vì thế Focus đã nhập khẩu các trụ sạc xe điện từ công suất nhỏ nhất để phục vụ cho gia đình là 7KW 1 pha cho đến các trụ sạc nhanh 3 pha 22KW – 30KW, và các trụ sạc siêu nhanh cho các trạm công cộng, cho công ty với công suất từ 60KW, 90KW, 120KW, 150KW, 240KW, 300KW, 360KW

Xem chi tiết

2. Điện năng lượng mặt trời lưu trữ (ESS) cho trạm sạc

Inverter hybrid (ON/OFF GRID):

Là loại inverter sử dụng Solar, Acquy, Điện lưới. Inverter có thể sử dụng độc lập (không cần lưới) hoặc có thể phát lên lưới điện năng lượng mặt trời dư thừa (ON GRID).

Công suất: 3.2KW-5.5KW, có thể ghép song song đến 9 inverters.

Lithium Battery điện năng lượng mặt trời:

Sử dụng cho hệ lưu trữ, có tuổi thọ cao (từ 10-15 năm), hoạt động liên tục, không cần bảo trì, bảo dưỡng.

FOCUS SOLAR đã chọn dòng Acquy công nghệ Lithium Battery Sắt Phốt Pho (LiFePO4) LPF để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc lưu trữ và sử dụng điện năng lượng mặt trời. các Cell pin được sản xuất từ các hãng top 5 như CALB, Gotion …

Hệ thống lưu trữ điện năng lượng mặt trời công suất lớn (Commercial solar hybrid system)

Hệ thống lưu trữ năng lượng hiện có giá cả phải chăng hơn do chi phí điện năng lượng mặt trời giảm và công nghệ sản xuất pin mặt trời ngày càng tiên tiến.

Đối với một doanh nghiệp, trọng tâm thường là giữ cho chi phí vận hành ở mức tối thiểu, và điều này bao gồm cả tiêu thụ điện.

Lưu trữ năng lượng mặt trời trong hệ thống ắc quy để sử dụng sau này là một cách lý tưởng để tiết kiệm hóa đơn tiền điện ngày càng leo thang.

Hệ thống lưu trữ năng lượng công suất lớn giúp các doanh nghiệp sử dụng tối đa năng lượng mặt trời, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện, tránh phải trả tiền điện giờ cao điểm và tự sử dụng nguồn điện lưu trữ của mình khi lưới điện gặp sự cố.

Hệ thống lưu trữ năng lượng điện có công suất từ 20KW đến 1000KW.

3. Đầu tư các trạm sạc xe điện

SolarEV đầu tư các trạm sạc nhanh trên khắp các tỉnh thành cả nước để phục vụ cho việc sạc nhanh xe điện