FOCUS SOLAR cung cấp các giải pháp và thiết bị điện năng lượng mặt trời được nhập khẩu chính thức từ các nhà máy sản xuất trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Solar. FOCUS SOLAR đã kiểm tra các nhà máy sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế và các tiêu chuẩn quốc tế, có đội ngũ nghiên cứu đảm bảo phát triển các dòng sản phẩm năng lượng mặt trời tốt, giá thành hợp lý.

FOCUS SOLAR nhập khẩu và kiểm tra chất lượng và hiệu suất các sản phẩm năng lượng mặt trời theo điều kiện thực tế trước khi cung cấp và lắp đặt cho khách hàng. FOCUS SOLAR đảm bảo các giải pháp điện năng lượng mặt trời sẽ đạt hiệu suất tối ưu và đem lại công suất điện năng cao nhất, đảm bảo hiệu quả kinh tế cho khách hàng.

FOCUS SOLAR luôn mang lại các giá trị cốt lõi là giải pháp bền vững, hiệu quả – sản phẩm chất lượng cao – dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. FOCUS SOLAR luôn luôn đón nhận và hỗ trợ kỹ thuật – dịch vụ cho những khách hàng đang sử dụng sản phẩm do những đối tác khác cung cấp cũng như những sản phẩm của tất cả các nhà sản xuất.

FOCUS SOLAR tập trung phát triển các lĩnh vực như sau:

 1. Điện năng lượng mặt trời áp mái (Hòa lưới)

 2. Điện năng lượng mặt trời hòa lưới hoặc không hòa lưới tự dùng cho các nhà máy

 3. Điện năng lượng mặt trời lưu trữ thông minh cho hộ gia đình, văn phòng thay thế UPS

 4. Điện năng lượng mặt trời lưu trữ dùng trong các trang trại vùng sâu,hải đảo không có điện lưới

 5. Điện năng lượng mặt trời cho các trạm thu phát sóng BTS

 6. Điện năng lượng mặt trời cho các trạm sạc pin cho xe điện

 7. Điều khiển đồng bộ máy phát điện, để giảm công suất phát, tiết kiệm nhiên liệu

 8. Hệ thống thu thập dữ liệu và giám sát các dự án solar rooftop (SCADA)

 9. Hệ thống điều khiển công suất phát lên lưới điện – ZERO EXPORT

 10. Hệ thống đo đếm thông minh điện năng tiêu thụ, giám sát mức tiêu thụ điện, giảm chi phí tiền điện

 11. SCADA cho nhà máy thông minh, quản lý thông minh cho các nhà máy solar

 12. BMS quản lý tòa nhà, bệnh viện

 13. Thành phố thông minh – IOT-SMART CITY

 14. Tổng thầu EPC các dự án điện năng lượng mặt trời

 15. Đầu tư điện mặt trời cung cấp cho các nhà máy (PPA)

 16. Tư vấn thiết kế và quản lý dự án năng lượng

năng lượng mặt trời

Hộ Gia Đình

Xem chi tiết
năng lượng mặt trời

Doanh Nghiệp & Nhà máy

Xem chi tiết

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

năng lượng mặt trời

Điện mặt trời lấy từ năng lượng của dòng bức xạ ánh sáng mặt trời (quang năng). Quang năng được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng (điện một chiều – DC), được nối vào bộ biến tần (Inverter) chuyển đổi điện một chiều thành điện xoay chiều (AC). Điện xoay chiều được chuyển đổi nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Ban ngày các thiết bị ưu tiên dùng điện mặt trời (nên giảm được hoàn toàn lượng điện tiêu thụ ban ngày).

Lượng điện mặt trời dư được phát ngược lên lưới và được ghi nhận bởi đồng hồ điện 2 chiều và EVN sẽ trả lại tiền điện dư với đơn giá là 1.943đ/KWh (năm 2020).

Ban đêm không có điện mặt trời hoặc những lúc điện mặt trời không đủ dùng thì sử dụng điện lưới và trả tiền cho EVN theo giá quy định.

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Dưới đây là một sơ đồ đơn giản cho thấy làm thế nào để tạo ra nguồn điện sạch với giá phải chăng hơn từ điện mặt trời thông qua hệ thống FOCUS lắp đặt cho doanh nghiệp của bạn.

năng lượng mặt trời

1 Tấm pin năng lượng mặt trời (PV module/Solar panel)

Các tấm pin mặt trời gồm các tế bào quang điện (PV cell) chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều (DC).

2 Inverter năng lượng mặt trời (Ongrid/Offgrid inverter)

Thiết bị này chuyển đổi điện một chiều (DC) tạo ra bởi các tấm pin điện mặt trời thành điện xoay chiều (AC) kết nối vào hệ thống điện điện lưới và tải tiêu thụ.

3 Tủ điện (DC Combiner Box)

Điện xoay chiều AC từ inverter đi đến tủ điện để cung cấp cho các thiết bị và hòa vào lưới điện, Tủ điện có chức năng bảo vệ chống sét lan truyền AC, giám sát điều khiển các thiết bị để đóng ngắt nguồn điện mặt trời.

4 Đồng hồ điện hệ thống

Đồng hồ đo lượng điện mặt trời được tạo ra.

5 Đồng hồ điện lưới

Điện mặt trời được kết nối với lưới điện và phụ tải. Ban ngày phụ tải ưu tiên dùng điện mặt trời tạo ra, Ban đêm hoặc những lúc điện mặt trời không đủ thì phụ tải sử dụng điện lưới.

Vì thế, đồng hồ điện lưới có chức năng 2 chiều, 1 chiều ghi nhận lượng điện phụ tải tiêu thụ vào ban đêm, 1 chiều ghi nhận giá trị điện mặt trời dư phát ngược lên lưới vào ban ngày. Như vậy, EVN sẽ tính tiền điện tiêu thụ vào ban đêm; đồng thời trả tiền lại cho lượng điện mặt trời phát ra lưới vào ban ngày.

6 Hệ thống giám sát 24/7

Hệ thống giám sát của FOCUS SOLAR liên tục theo dõi việc sản xuất ra điện của hệ thống và truyền các thông tin qua internet để theo dõi hệ thống từ xa và điều khiển tủ điện AC. Việc này đảm bảo hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả và nếu có sự cố, FOCUS SOLAR sẽ lập tức đóng ngắt hệ thống; đồng thời bố trí kỹ thuật viên xử lý kịp thời.
Hệ thống điện mặt trời luôn được giám sát và điều khiển từ xa, đảm bào hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến hệ thống điện của khách hàng.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

đầu tư năng lượng mặt trời

HOÀN VỐN TỨC THỜI – TIẾT KIỆM CẢ ĐỜI

♥ Thời gian hoàn vốn nhanh từ 4 – 6 năm, bắt đầu từ năm thứ 7 – 8 trở đi khách hàng đã được sử dụng điện mặt trời miễn phí, những năm về sau sẽ bắt đầu sinh lãi.

♥ Sử dụng sản phẩm > 25 năm.

TẠI SAO NÊN CHỌN FOCUS SOLAR?

chi nhánh công ty điện năng lượng mặt trời FOCUS SOLAR

CHI NHÁNH 

Hiện FOCUS SOLAR đang hoạt động tại TP.HCM và Đà Nẵng, và đang kế hoạch mở rộng hơn nữa.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH

FOCUS SOLAR luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn để Khách Hàng chọn được những sản phẩm và giải pháp điện mặt trời tốt nhất và phù hợp nhất.

SẢN PHẨM

Các sản phẩm điện mặt trời do FOCUS cung cấp được nhập khẩu chính thức từ các nhà máy sản xuất trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Solar

KỸ THUẬT VIÊN CHUYÊN MÔN

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư chuyên môn để bảo hành, sữa chữa, hỗ trợ Khách Hàng cả trước và sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

DỊCH VỤ

Chính sách bảo hành và dịch vụ hậu mãi đảm bảo và đáng tin cậy.